Ford Ranger dự kiến có thêm phiên bản thuần điện

Ford Ranger - mẫu xe bán tải bán chạy nhất Việt Nam đang ấp ủ dự định sẽ có phiên bản thuần điện vào những năm tới

Tại Triển lãm ô tô Detroit đang diễn ra ở Mỹ, Giám đốc tài chính John Lawler của Ford cho biết Thái Lan - nơi mẫu Ranger và Everest đang được lắp ráp, sẽ trở thành trung tâm sản xuất xe điện của hãng trong tương lai.

Mẫu xe bán tải đắt khách nhất Việt Nam có thể có phiên bản thuần điện - 1
 

Ford Ranger thế hệ hiện tại chỉ có bản máy xăng và máy dầu (Ảnh: Drive).

 
 

Phiên bản thuần điện sẽ ra mắt sau bản plug-in hybrid, mẫu xe đã được Ford châu Âu xác nhận là đang trong quá trình phát triển. Dự kiến bản hybrid của Ranger sẽ ra mắt trong vòng hai năm tới.

Trong khi đó, đối tác xe thương mại của Ford là Volkswagen cho biết sẽ bỏ qua giai đoạn hybrid sạc điện (PHEV) mà tiến thẳng tới phiên bản thuần điện của mẫu xe bán tải Amarok.

Ford Everest có thể cũng sẽ có phiên bản thuần điện, vì mẫu SUV này dùng chung nền tảng với Ranger. Tuy nhiên, thương hiệu ô tô Mỹ từ chối thông tin về lộ trình.

Ông Lawler cho biết, mức độ đón nhận khác nhau đối với xe điện ở từng thị trường là một trong những thách thức của hãng trong việc cần ưu tiên mẫu nào. 

Ranger là xe bán tải bán chạy nhất Việt Nam trong nhiều năm liền, hiện có doanh số trung bình khoảng 1.000 xe/tháng, cao hơn tất cả các xe khác cùng phân khúc cộng lại.

(Theo: dantri.com.vn)