TOP 5 vật phẩm phong thủy nên đặt trong xe hơi ô tô mang lại may mắn, bình an

Xe hơi được ví như “ngôi nhà di động” trong phong thủy xe, vì vậy khi mua xe hơi chắc chắn bạn phải xem màu sắc xe phù hợp, xem ngày mua xe, thủ tục cúng xe,… ngoài ra cần trang trí cho nội thất xe hơi những vật phẩm, đồ nội thất hợp phong thủy để mang đến bình an và may mắn trên mọi cung đường, trong đó có 5 vật phẩm phong thủy nên đặt trong xe hơi ô tô bạn cần tham khảo dưới dây

1. Tượng Phật Di Lặc
AloAuto cung cấp rất nhiều các mẫu tượng Phật Di Lặc
Theo văn hóa tâm linh của người Việt, Phật Di Lặc là một vị Phật cười có tấm lòng từ bi, nhân hậu, dáng người ung dung, thư thái. Phật Di Lặc mang ý nghĩa phong thủy rất lớn, là Phật đem đến những điều tốt đẹp, bình an.

Khi thỉnh tượng Phật Di Lặc, chủ xe sẽ được những điều bình an, tiền tài, phú quý, luôn luôn vui vẻ gặp được nhiều may mắn, giúp lái xe tránh được những điều xui xẻo trên đường.
AloAuto cung cấp rất nhiều các mẫu tượng Phật Di Lặc
Tượng Phật Di Lặc được rất nhiều người lựa chọn

Hiện nay, tượng Phật Di Lặc để xe ô tô được ưa chuộng nhất là 2 dáng tượng nằm và đứng. Hai mẫu tượng này đều toát lên được dáng vẻ khoan thai của Phật Di Lặc. Bạn có thể lựa chọn các bức tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền, Phật Di Lặc ngồi tay cầm thỏi vàng, Phật Di Lặc đội trời….

Chất liệu mua bạn có thể tham khảo gỗ bách xanh, gỗ xá xị, gỗ Hoàng Dương vì những chất liệu gỗ này có mùi thơm rất chịu, giúp chiếc xe của bạn hạn chế được những mùi ẩm mốc. Bên cạnh đó đường vân gỗ rất bắt mắt nên tượng Phật khi làm ra có tính thẩm mỹ và rất sang trọng.
Phật Di Lặc - Phật luôn vui vẻ, ung dung, tự tại
Phật Di Lặc – Phật luôn vui vẻ, ung dung, tự tại


2. Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát
Đường nét được chế tác tỉ mỉ, bố cục nổi bật giúp xe ô tô trở nên nổi bật về mặt thẩm mỹ
Tượng Phật Bà Quan Âm từ xưa tới nay được biết đến trong hình ảnh nghìn mắt nghìn tay hay tay cầm bình nước cam lộ với vẻ mặt phúc hậu, hiền hòa đi cứu nhân độ thế giúp chính sinh luôn được bình an, vượt qua mọi khó khăn.

Tượng Phật đặt trên xe ô tô có kích thước nhỏ gọn có nhiều hình dạng là đứng và ngồi nhưng đều đem đến sự bình an, may mắn, giúp bác tài giải trừ được mọi điều đen đủi trong quá trình lái xe. Đặc biệt hơn, tượng Quan Âm còn có thể hàng phục tà mà giúp lái xe cảm thấy được an toàn, có niềm tin và vững vàng tay lái.

Hiện nay, tượng Phật Quan Âm Bồ Tát có rất nhiều mẫu mã, đa phần là các bức tượng 2 mặt, tượng Bà Quan Âm ngồi đài sen, Phật Bà cưỡi rồng được chăm chút những nét vô cùng tỉ mỉ và sống động.
Đường nét được chế tác tỉ mỉ, bố cục nổi bật giúp xe ô tô trở nên nổi bật về mặt thẩm mỹ
Tượng Phật Bà Quan Âm mang đến sự bình an, vui vẻ cho lái xe

Thông thường, một mặt hướng về phía trước người lái nhằm mục đích che chở, bao bọc, đem đến bình an cho bạn. Một mặt hướng về phía trước giúp xua đuổi mọi chướng ngại trên đường.

Bên cạnh tượng Phật Quan Âm để xe ô tô thì bạn có thể lựa chọn tượng Phật có dây treo bằng nhiều chất liệu khác nhau để tạo ra mới mẻ và độc đáo.


3. Khánh treo xe
Khánh treo xe thể hiện sự bình an, tĩnh tâm trong lòng mỗi người
Khánh treo xe là một sợi dây dùng để trên xe ô tô được bện một cách vô cùng tỉ mỉ, tinh tế với nhiều tua dua. Theo quan niệm Phương Đông, khánh treo xe càng nhiều tua dua sẽ hút được rất nhiều tài lộc, may mắn và bình an.

Khánh treo xe là một món đồ phong thủy để xe ô tô vô cùng thiêng liêng lại có tính thẩm mỹ rất cao. Mặt khánh treo xe có thể dùng hình ảnh tượng Phật Bà Quan Âm, hình ảnh các linh vật, bông sen, đồng tiền vàng.

Cụ thể:

Hình ảnh mặt Phật sẽ giúp chiếc xe luôn được bảo vệ, người lái xe gặp nhiều may mắn.
Hình ảnh hoa sen mang ý nghĩa an tâm, bình an giúp lái xe an toàn trên mọi nẻo đường.
Hình ảnh đồng tiền vàng với ý nghĩa phát tài phát lộc, giúp việc kinh doanh trở nên tốt đẹp.

Khánh treo xe thể hiện sự bình an, tĩnh tâm trong lòng mỗi người
Khánh treo xe thể hiện sự bình an, tĩnh tâm trong lòng mỗi người

Khánh treo xe được làm từ chất liệu ngọc hoặc gỗ quý hiếm với kiểu dáng và màu sắc bắt mắt giúp chiếc xe còn thể hiện được sự sang trọng, giúp chủ xe thể hiện được cá tính. Có thể nói đây là một món đồ phụ kiện được rất nhiều chủ xe yêu thích vì giá thành hợp lý, tính thẩm mỹ và ý nghĩa mang lại lớn.


4. Tượng vật 12 con giáp phong thủy

Đồ phong thủy trên xe ô tô bằng con vật khá phổ biển
Theo tín ngưỡng văn hóa Phương Đông, hình tượng linh vật ảnh hưởng rất nhiều đến tiềm thức của người Việt. Vì thế, việc lựa chọn đồ phong thuỷ để xe ô tô là linh vật để trên xe ô tô cũng được nhiều bác tài lựa chọn với mong muốn mang đến những điều tốt đẹp, may mắn, bình an, tránh được những tai họa không nên xảy ra khi tham gia giao thông, luôn cầm chắc tay lái.

Có rất nhiều các tượng vật phong thủy khác nhau, mỗi con vật đều mang những ý nghĩa riêng. Cụ thể:

Tượng kỳ lân: Mang đến những điều tốt đẹp giúp những người làm kinh doanh vận tải hành khách hay taxi có thể chiêu tài, đón khách. Bên cạnh tượng còn mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp như hóa giải sát khí, trừ ma diệt quỷ.
Tượng đại bàng: Đại bàng là con vật thể hiện cho sức mạnh, sự uy dũng. Khi đặt trong xe ô tô sẽ giúp chủ xe luôn trong trạng thái sức khỏe tốt, tỉnh táo, sáng suốt.
Tượng 12 con giáp: Mỗi con giáp sẽ đại diện cho năm tuổi của chủ xe, giúp chủ xe luôn mạnh khỏe, bình an. Tuy nhiên, khi lựa chọn tượng theo tuổi bạn cần tránh lựa chọn thêm những con vật xung khắc với tuổi của mình.

Đồ phong thủy trên xe ô tô bằng con vật khá phổ biển
Đồ phong thủy trên xe ô tô bằng con vật khá phổ biển

Ngoài ra, bạn tuyệt đối không nên lựa chọn những con vật có tâm địa độc ác như rắn, cá sấu, bọ cạp trong xe vì chúng là đồ vật có tính phong thủy không tốt.
5. Viên đá nhỏ
Đặt viên đá nhỏ trong xe giúp cân bằng âm dương
Viên đá nhỏ hoặc sỏi nhỏ đặt trong xe ô tô có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Trong phong thủy, đá, sỏi thể hiện cho hành thổ sẽ giúp cân bằng âm dương rất tốt. Khi đặt trong xe ô tô sẽ đem đến rất nhiều may mắn, giúp lái xe gặp được bình an trên bất cứ nẻo đường.
Bạn chỉ cần một viên đá hoặc sỏi nhỏ cũng đủ để cân bằng ngũ hành trên xe ô tô. Tuy nhiên bạn cần chú ý rằng, không phải nhặt bất cứ viên đá nào cũng có thể cân bằng ngũ hành. Nên chọn những viên đá ở nơi an toàn, không nên chọn những viên đá ở các khu vực có nhiều tà khí. Để an toàn nhất bạn nên đặt mua những viên đá thơm tại các cửa hàng phong thủy vừa giúp cho khoan xe được sạch sẽ, lại để lại mùi thơm dễ chịu.
Khi đặt các viên đá trong xe, cần đặt cẩn thận để tránh làm xước nội thất hoặc bị rơi vào các khe cửa.

Một số lưu ý khi chọn vật phẩm phong thủy treo xe

Bên cạnh những thông tin ý nghĩa các đồ phong thủy để xe ô tô thì bạn cũng cần lưu ý một số điều khi mua sau đây để tránh gặp xui xẻo, rắc rối:
Khi mua bất cứ món đồ phong thủy đặt trong xe ô tô cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng nguồn gốc, xuất xứ, ý nghĩa phong thủy, giá trị tâm linh để đem đến sự bình an, may mắn.
Khi thỉnh các bức tượng Phật đặt trong xe hơi, bạn có thể tham khảo ý kiến của các thầy phong thủy. Khi bày trí cần bày đúng cách, đúng thời gian.
Vì đặt trong xe ô tô nên bạn cần lựa chọn những món đồ phong thủy có kích thước nhỏ, gọn để không bị tốn diện tích, dễ dàng quan sát.
Nên đặt tượng Phật hoặc đồ phong thủy trên taplo ô tô hoặc những bị trí thông thoáng, phía trên tay lái bởi đây được xem là vị trí hút tài lộc, hấp thụ ánh sáng tốt.
Không nên đặt quá nhiều các món đồ phong thủy trong xe.
Trong xe ô tô nên có những viên đá nhỏ hoặc lọ muối để cân bằng ngũ hành, loại bỏ nguồn năng lượng xấu.