Tinh tức

Porsche hủy dự án F1 lại có lợi cho khách hàng thế này đây

(30/11/2019)

Porsche hủy dự án F1 lại có lợi cho khách hàng thế này đây

Cụ thể, tờ Motorsport cho biết ý định tham dự giải F1 từ mùa 2021 trở đi dưới tư cách nhà cung ứng động cơ của Porsche đã hoàn toàn phá sản khi tập đoàn mẹ Volkswagen chọn giải đua xe điện Formula E làm trọng tâm.

Tuy nhiên, những công nghệ và thành tựu họ đạt được trong chế tạo một mẫu động cơ F1 đơn giản và có chi phí chế tạo tiết kiệm hơn động cơ F1 thường có thể sớm được ứng dụng đại trà trong tương lai.

Theo đó, 40 người thuộc dự án LMP1 phụ trách phát triển động cơ V6 F1 trên sẽ được thuyên chuyển sang hỗ trợ một dự án chế tạo siêu xe hoàn toàn mới kế thừa phần nào đó tinh túy của 918 Spyder huyền thoại năm nào.

Porsche hủy dự án F1 lại có lợi cho khách hàng thế này đây - Ảnh 1.

Porsche 918 Spyder

Thực tế, dự án siêu xe này đã được Porsche ngầm phát triển từ trước nhưng ý tưởng ban đầu là sử dụng hệ thống truyền động thuần điện với ắc quy thể rắn. Tuy vậy, do công nghệ chế tạo ắc quy dạng này chưa thực sự tối ưu (hãng dự kiến phải mất nhiều năm nữa để hoàn thiện mọi phương diện), hãng đã quyết định tận dụng động cơ F1 dang dở của mình.

Khi ra mắt, mẫu xe Porsche mới sẽ cạnh tranh One – siêu phẩm cũng sử dụng động cơ V6 1.6L hybrid F1 của đồng hương Mercedes-AMG. Triết lý thiết kế 2 bên sẽ khác nhau một chút khi Porsche mang xu hướng hoài cổ hơn để tôn vinh 918 trước kia.

Tham khảo: Autocar, Motorsport

Thư viện ảnh

Dịch vụ

Quý khách hàng đến với toàn phát auto, quý khách sẽ được hưởng các dịch vụ tốt nhất mà không nơi nào có được.

Liên hệ với chúng tôi

Toàn phát auto

Địa chỉ: C1/25 Phạm Hùng - Quận 8 - Thành Phố Hồ Chí Minh
Telephone: 0903 951 109 - 0938 595 373