Volvo S90 sắp nâng cấp, thêm áp lực cho Mercedes-Benz E-Class

Những nâng cấp của Volvo S90 tập trung chủ yếu vào công nghệ - đúng thế mạnh của hãng xe Thuỵ Điển.

Volvo S90 sắp nâng cấp, thêm áp lực cho Mercedes-Benz E-Class

Thương hiệu Thụy Điển có vẻ như đang gấp rút hoàn tất phiên bản facelift giữa dòng đời cho S90/V90 để ra mắt trong vòng 3 tháng tới. Dựa trên những bức hình được giới săn ảnh châu Âu chụp lại, có vẻ Volvo không cần cố quá nhiều bởi những thay đổi trên xe không thực sự quá nhiều và tập trung vào chi tiết nhiều hơn là tổng thể.

Những khu vực được Volvo ngụy trang trên S90 facelift bao gồm cản trước/sau, đèn hậu hình chữ C, đèn sương mù và một số vị trí ốp trang trí rải rác ngoài thân xe. Do S90 hiện tại vẫn đang nhận được lời khen là mang vẻ đẹp đậm chất Scandinavia nên Volvo cảm thấy không cần thiết phải thay đổi quá nhiều, ít nhất là về yếu tố thẩm mỹ.

Volvo S90 sắp nâng cấp, thêm áp lực cho Mercedes-Benz E-Class - Ảnh 1.

Volvo S90 sắp nâng cấp, thêm áp lực cho Mercedes-Benz E-Class - Ảnh 2.

Ngược lại, mảng công nghệ bắt buộc thương hiệu Thụy Điển phải nâng cấp nếu không muốn chủ lực sedan của mình lỗi thời so với các đối thủ, đặc biệt là khi hàng loạt tên tuổi đáng gờm chuẩn bị trình làng thế hệ/phiên bản mới như Genesis G80.

Hệ thống thông tin giải trí xây dựng trên hệ điều hành Android hỗ trợ nâng cấp tự động qua Internet, tích hợp sẵn trợ lý ảo cá nhân Google Assistant và nhiều dịch vụ tiện lợi khác.

Volvo S90 sắp nâng cấp, thêm áp lực cho Mercedes-Benz E-Class - Ảnh 3.

Động cơ S90 sử dụng là loại giống XC90 2020 với hệ thống hybrid phụ trợ "B" cùng bản xăng "T" và dầu "D" hiện có, trong đó đỉnh cao vẫn là bản hybrid sạc điện Twin Engine 400 mã lực T8.

Tham khảo: Carscoops