Toyota Yaris GR hiệu suất cao là đây: Anh em bớt than phiền vẻ nữ tính của xe

Teaser đầu tiên của Toyota Yaris GR – phiên bản hiệu suất cao của chiếc hatchback cỡ nhỏ hạng B với logo Gazoo Racing đã chính thức được đăng tải.

Toyota châu Âu là đơn vị nổ phát súng đầu tiên trong việc nhá hàng Yaris GR mới. Không chỉ dừng lại ở ảnh hé lộ một phần đuôi xe, họ còn khẳng định một thông tin vô cùng quan trọng là thời gian và địa điểm ra mắt phiên bản này.

Cụ thể, Toyota Yaris GR sẽ có buổi trình làng toàn cầu tại Rally Australia vào ngày 17/11. Xe sử dụng lớp ngụy trang đỏ – đen – trắng đã trở thành đặc trưng của Gazoo Racing trong suốt quá trình chạy thử ở Nurburgring và bản hoàn thiện có lẽ cúng sẽ sử dụng một phần nhỏ kết hợp này. Dòng ký tự GR-4 trong ảnh cho thấy Yaris cuối cùng cũng đã có một bản ứng dụng dẫn động 2 cầu.

Toyota Yaris GR hiệu suất cao là đây: Anh em bớt than phiền vẻ nữ tính của xe - Ảnh 1.

Tương tự các dòng xe GR khác của Toyota, Yaris hiệu suất cao sẽ trang bị bodykit mới dữ dằn hơn bao gồm nhiều trang bị như vòm bánh xe cỡ lớn, cản trước/sau độc quyền, tản nhiệt lớn hơn do nhu cầu làm mát động cơ cao hơn, mâm – lốp lớn cùng nâng cấp gầm/phuộc và cabin 2 tông màu trang bị vô lăng/ghế thể thao.

Phó chủ tịch Toyota châu Âu Matt Harrison trước đó gợi ý rằng Yaris GR cùng một số dòng xe GR trong tương lai của Toyota sẽ trang bị hệ thống truyền động mạnh mẽ hơn bản thường chứ không chỉ thuần túy là nâng cấp thẩm mỹ. Như vậy, rất có khả năng Yaris GR sẽ sử dụng động cơ với dung tích xy-lanh lớn hơn bản 1.5L 4 xy-lanh tiêu chuẩn.

Lấy Yaris GRMN siêu giới hạn trước kia làm ví dụ, xe trang bị động cơ siêu nạp 1.8L 4 xy-lanh với 209 mã lực, liệu có khả năng bản GR cũng sẽ sừ dụng cấu hình này?

Tham khảo: Carscoops