Mercedes-AMG GLE 63 là đây, tiến sát ngày ra mắt

Sau 3 năm chạy thử dài đằng đẵng, GLE 63 AMG mới cũng đã sẵn sàng chào sân toàn cầu.

Mercedes-AMG GLE 63 là đây, tiến sát ngày ra mắt

Dòng SUV hiệu suất cao của Mercedes-Benz mới đây đã có đợt chạy thử lần cuối cùng ở đường đua Nurburgring danh tiếng tại Đức để đảm bảo không có gì sai sót trước khi ra mắt vào tháng sau.

Dù chỉ còn cách thời điểm lộ diện vài tuần nhưng GLE 63 AMG vẫn được Mercedes-Benz ngụy trang một phần đầu và đuôi – cũng là 2 khu vực được thay đổi đáng kể để tăng cường khả năng khí động học và làm mát phanh. Nếu muốn một cái nhìn chính xác nhất, bạn có thể kết hợp thiết kế của bản chạy thử này và GLE 53 đã ra mắt trong năm nay.

Mercedes-AMG GLE 63 là đây, tiến sát ngày ra mắt - Ảnh 1.

Thiết kế của GLE 63 AMG cả trong lẫn ngoài sẽ không khác bản GLE thường quá nhiều bên cạnh một số chi tiết được chuyển đổi từ E-Class sang. Động cơ V8 4.0L tăng áp kép do AMG phát triển sẽ là thay đổi lớn nhất với công suất không thấp hơn 550 mã lực – ngưỡng tối đa đạt được của bản 5.5L trên GLE 63 cũ. Bản GLE 63 S từng chạm ngưỡng 577 mã lực nhưng con số này có thể tăng đáng kể lên 630 nhờ hệ thống truyền động giống GT 4-Door Coupe.

Mercedes-AMG GLE 63 sẽ chính thức trình diện vào đầu năm sau hoặc, nếu Daimler tự tin, ngay cuối năm nay tại một trong 2 sự kiện là triển lãm Los Angeles (11/2019) hoặc Geneva (3/2020).