Ford chuẩn bị giới thiệu chiếc crossover hoàn toàn mới

Một dòng xe hoàn toàn mới đang được Ford gấp rút hoàn tất cho kịp ngày ra mắt vào đầu 2021 để thay thế các mẫu xe truyền thống hơn như Mondeo, S-Max hay Galaxy.

Ford chuẩn bị giới thiệu chiếc crossover hoàn toàn mới

Theo Autocar, chiếc crossover hoàn toàn mới của Ford sẽ sử dụng khung gầm C2 đa năng, hỗ trợ cả động cơ xăng, dầu và cấu hình hybrid phụ trợ 48V đi kèm động cơ 1.5L 3 xy-lanh tăng áp.

Tạm thời tờ báo Anh chưa khai thác được gì thêm về dòng xe mới, ngoại trừ việc bản kế hoạch đề ra của Ford cho thấy xe chịu trách nhiệm thay thế 3 cái tên đã cũ tại châu Âu là Mondeo, S-Max và Galaxy. Do chúng nằm ở các phân khúc khác nhau nên nhiều khả năng dòng tên mới cũng sẽ sở hữu nhiều phiên bản khác biệt để đáp ứng nhu cẩu của khách hàng.

Ford chuẩn bị giới thiệu chiếc crossover hoàn toàn mới - Ảnh 1.

Ford Puma

Vóc dáng và kích thước xe được cho là khá tương đồng với Subaru Outback hiện đang có kết quả kinh doanh tốt tại Bắc Mỹ và châu Âu. Trong thời gian qua, mẫu xe Nhật Bản đang nổi lên như một hiện tượng trong làng crossover với doanh số lên tới 150.000 xe/năm tính riêng tại Bắc Mỹ.

Như vậy, sau khi thay thế toàn bộ đội hình xe du lịch bằng SUV/crossover/bán tải tại sân nhà Bắc Mỹ để tối ưu lợi nhuận thu được mỗi đầu xe, Ford đang tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch này tới châu Âu. Tuy nhiên, tạm thời các dòng tên truyền thống bán chạy tại các khu vực khác sẽ giữ được vị trí của mình thay vì bị khai tử trực tiếp như tại sân nhà.

Tham khảo: Autocar