Genesis sắp có SUV cỡ nhỏ cạnh tranh Mercedes-Benz GLC

Miếng bánh SUV hạng sang cỡ nhỏ nhìn chung vẫn còn có thể nở ra thêm và Genesis cần nhanh chân nếu không muốn bị các đối thủ chiếm mất.

Genesis sắp có SUV cỡ nhỏ cạnh tranh Mercedes-Benz GLC

Genesis sẽ sớm trình làng dòng SUV GV80 vào giữa năm sau nhưng dự án ngay sau đó của thương hiệu Hàn Quốc là một chiếc SUV cỡ nhỏ mới là mẫu xe đáng chú ý hơn cả. Trong buổi họp báo công bố doanh số gần đây với báo giới, giám đốc điều hành Hyundai Erwin Raphael xác nhận tập đoàn họ đang phát triển một mẫu SUV như vậy dựa trên khung gầm sedan thể thao G70.

"Khoảng 11 tháng nữa GV80 sẽ ra mắt, rơi vào tầm tháng 5 – 6 năm sau. Cũng sau một khoảng thời gian tương tự chúng tôi sẽ trình làng SUV mới dựa trên khung gầm G70" trích lời vị lãnh đạo Hyundai.

Genesis sắp có SUV cỡ nhỏ cạnh tranh Mercedes-Benz GLC - Ảnh 1.

Genesis G70

Đây là một tin vui cho những khách hàng muốn mua xe Genesis nhưng chưa tìm thấy dòng sản phẩm hợp gu. Khoảng cách 2 năm cũng là đủ để họ "góp lúa" dần dần còn độ thành công và chất lượng xe ít nhất sẽ ở mức tốt dựa trên những đánh giá mà G70 đã nhận được.

Không ít chuyên gia từng khẳng định G70 là một trong những dòng xe "chuẩn" nhất phân khúc sedan hạng sang cỡ nhỏ cả về thiết kế lẫn chất lượng. Xét tới việc phân khúc này có sự xuất hiện của ít nhất vài chục dòng tên trong đó không thiếu các cựu binh đình đám, đánh giá này cho thấy người Hàn đang dần vươn tầm bản thân để vươn tới ngưỡng chất lượng của người Đức.

Genesis sắp có SUV cỡ nhỏ cạnh tranh Mercedes-Benz GLC - Ảnh 2.

Các tùy chọn động cơ của G70 SUV sẽ khá tương đồng với bản sedan. Hiện G70 đang có 2 tùy chọn động cơ là 2.0L 4 xy-lanh tăng áp 252 mã lực, 352 Nm và V6 3.3L tăng áp kép 365 mã lực, 510 Nm.

Tham khảo: Carscoops