Đây là dấu hiệu cho thấy Mazda sắp tung xe thể thao hoàn toàn mới

Một số bằng đăng ký bản quyền của Mazda vừa được đăng tải lên Internet cho thấy hãng xe Nhật hoàn toàn đủ khả năng đưa RX-7 và RX-8 mới trở thành hiện thực ở tương lai gần.

Đây là dấu hiệu cho thấy Mazda sắp tung xe thể thao hoàn toàn mới

Mazda đã không ít lần nhắc đến mong muốn hồi sinh các dòng xe thể thao sử dụng động cơ xoay từng, cùng với MX-5, giúp nâng tầm hình ảnh thương hiệu Nhật vượt mức bình dân như các hãng xe khác. Hồi 2015, Mazda từng ra mắt concept RX-Vision vô cùng bắt mắt và đặc biệt thắp lên tia hy vọng trong lòng không ít người hâm mộ.

Đây là dấu hiệu cho thấy Mazda sắp tung xe thể thao hoàn toàn mới - Ảnh 1.

Tuy vậy, lãnh đạo của họ, chẳng hạn như giám đốc mảng nghiên cứu và phát triển Kiyoshi Fujiwara hồi năm 2017 cũng thừa nhận việc chế tạo xe thể thao khi đó là bất khả thi trừ phi có kỳ tích nào đó xuất hiện giúp hãng chế tạo được động cơ xoay vừa mạnh mẽ, vừa tiết kiệm nhiên liệu vừa xả thải trong mức cho phép.

Dù vậy, tờ Motoring vừa phát hiện ra rằng Mazda đã có thể tìm thấy kỳ tích của mình khi tìm thấy đăng ký bản quyền của thương hiệu Nhật về một dòng động cơ xoay mới với hệ thống xả cửa bên giúp tăng hiệu suất nhiên liệu. Bộ tăng áp đi kèm cũng được chế tạo đặc biệt để phù hợp với dòng động cơ này.

Đây là dấu hiệu cho thấy Mazda sắp tung xe thể thao hoàn toàn mới - Ảnh 2.
Đây là dấu hiệu cho thấy Mazda sắp tung xe thể thao hoàn toàn mới - Ảnh 3.
Đây là dấu hiệu cho thấy Mazda sắp tung xe thể thao hoàn toàn mới - Ảnh 4.

Trước đó từng có tin đồn rằng Mazda sử dụng động cơ xoay để hỗ trợ tăng tầm hoạt động cho xe điện nhưng phiên bản xuất hiện trong bằng đăng ký sáng chế là động cơ vận hành độc lập và hoàn chỉnh.

Tham khảo: Carscoops