Ferrari sắp trình làng 812 mui trần siêu hiếm

Ferrari được biết đến như một trong những thương hiệu sản xuất xe thể thao sử dụng động cơ V12 xuất sắc nhất. Họ cũng thường xuyên trình làng các dòng xe mui trần nhưng hiếm khi 2 yếu tố này được Ferrari kết hợp lại với nhau.

Tuy nhiên, theo diễn đàn Ferrari Chat, Ferrari đang nhắm tới một mẫu xe kết hợp 2 yếu tố nói trên mà cụ thể là bản Convertible cho 812 Superfast. Thậm chí hãng đã cho phép một số khách hàng "ruột" của mình đặt cọc tiền mua xe trước.

Ferrari sắp trình làng 812 mui trần siêu hiếm - Ảnh 1.

Không giống như dòng xe đua thuộc series xe cổ điển mới trình là là Monza hoàn toàn không có trần xe phía trên, chiếc 812 Superfast Convertible sẽ sử dụng cấu hình mui cứng tương tự 488 Spider và Portofino (ảnh trên).

Với sự bổ sung mới này, đây có thể coi là lần đầu tiên Ferrari ứng dụng cấu hình mui trần cứng hoàn chỉnh lên một mẫu xe V12 thành phẩm trong những năm gần đây. Các dòng xe cũ như 550 Barchetta Pininfarina, 599 SA Aperta và F60 America đều chỉ sử dụng mui mềm và cũng chỉ là cấu hình không chính thức. Một dòng xe khác là 575 Superamerica thì sử dụng hệ thống mui trần đặc biệt do huyền thoại của Pininfarina chế tạo là Leonardo Fioravanti.

Ferrari sắp trình làng 812 mui trần siêu hiếm - Ảnh 2.

Ferrari Monza sử dụng khoang lái mở.

Ngoài thay đổi về thiết kế mui xe, 812 Superfast convertible có lẽ không có sự cải tiến nào đáng kể so với bản tiêu chuẩn. Động cơ vẫn sẽ là loại V12 6.5L 789 mã lực, 718 Nm mô-men xoắn (hiện vẫn là động cơ không tăng áp mạnh nhất mà Ferrari từng sử dụng trên 1 dòng xe phổ thông). Khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h của bản tiêu chuẩn là 2,9 giây thì bản convertible sẽ dao động quanh mốc 3 giây, nhìn chung hiệu suất vận hành thay đổi không đáng kể.

Câu hỏi mà nhiều người dùng Ferrari đặt ra trên diễn đàn nhất là bao giờ xe sẽ ra mắt và số lượng như thế nào mà thôi còn giá cả với họ không thành vấn đề, nhất là khi hiếm khi ta thấy được thương hiệu Italia phá cách như vậy.

Tham khảo: Carscoops