Aurus Arsenal – Xe van hạng sang mới của tổng thống Putin

Arsenal là cái tên mới nhất xuất hiện trong đội hình xe sang mới của người Nga thuộc thương hiệu Aurus cùng Senat Sedan và Senat Limousine trước đó.

Aurus Arsenal – Xe van hạng sang mới của tổng thống Putin

Chiếc van Arsenal đã xuất hiện cùng đoàn hộ tống tổng thống Putin trong những dịp gần đây đồng thời xuất hiện xung quanh khu vực điện Kremlin để chạy thử những lúc rảnh rỗi. Tương tự dòng sedan Aurus Senat đã ra mắt và dòng SUV có tên Komendant sẽ trình làng vào năm sau, Arsenal có dáng đứng và bộ mặt khá mạnh mẽ nhờ tản nhiệt lớn và kích thước khổng lồ. Cả 3 mẫu xe này cũng sử dụng chung khung gầm.

So với những dòng van từ Volkswagen hay Mercedes-Benz, kích thước Arsenal lớn hơn một chút. Động cơ xe sử dụng là loại V8 4.4L tăng áp kép khá hiện đại khi được hỗ trợ bởi mô tơ điện hybrid cho công suất 598 mã lực kết nối với cả 4 bánh toàn thời gian thông qua hộp số tự động 9 cấp.

Aurus Arsenal – Xe van hạng sang mới của tổng thống Putin - Ảnh 2.

Hiện chúng ta chưa có ảnh nội thất Arsenal nhưng độ sang trọng của dòng van hứa hẹn không thua kém Senat Sedan trước đó đã ra mắt với 2 chất liệu da và gỗ được sử dụng trên 90% nội thất, 10% còn lại tới từ ốp kim loại đánh bóng sang chảnh. Các công nghệ hỗ trợ lái hiện đại như Cruise Control thích ứng, Cảnh báo điểm mù hay Phanh khẩn cấp tự động cũng được trang bị cho Arsenal.

Aurus Arsenal – Xe van hạng sang mới của tổng thống Putin - Ảnh 3.

Senat, Komendant và Arsenal có nguồn gốc tên gọi lấy từ các tòa tháp của điện Kremlin. Chính phủ Nga sẽ sử dụng phiên bản bọc thép của các dòng xe này trong khi bản thường được bán ra cho người dân sử dụng. Doanh số dự kiến của Aurus trong tương lai là 10.000 xe/năm.