Mercedes-Benz SL thế hệ mới chốt lịch ra mắt với công nghệ mới đi kèm

Thế hệ tiếp theo của Mercedes-Benz SL sẽ chứng kiến những thay đổi rõ rệt về bộ máy truyền động và công suất nhờ sự trợ giúp của phân nhánh hiệu suất cao AMG.

Doanh số của SL đã giảm đi trông thấy trong thời gian gần đây nhưng có vẻ như Mercedes-Benz vẫn chưa sử dụng hết những ý tưởng của mình lên dòng roadster hạng sang. Theo thông tin được Autocar đăng tải, hãng xe Đức đang có dự định tái thiết SL thêm một lần nữa để vớt vát nhóm khách hàng trung thành còn sót lại với trọng tâm nhấn mạnh hơn vào trải nghiệm người lái cùng nền tảng là chiếc AMG GT thay vì SL thế hệ trước.

Mercedes-Benz SL thế hệ mới chốt lịch ra mắt với công nghệ mới đi kèm - Ảnh 1.

Mercedes-Benz SL

Bởi vậy, khung gầm của SL mới (dự kiến trình làng vào 2020) sẽ là loại Modular Sports Architecture (MSA) tương tự AMG GT – đồng nghĩa với hệ thống treo, 2 trục trước/sau và hệ thống đánh lái của SL và GT sẽ nhập lại làm một. Ngoài ra cả 2 cái tên nói trên sẽ trang bị thêm mô tơ điện 48V để tăng cường hiệu suất và khả năng tăng tốc.

Cái tên thấp nhất trên SL thế hệ mới hứa hẹn sẽ là SL450 EQ Boost trang bị động cơ 3.0L i-6 tăng áp đang được sử dụng rộng rãi trên các mẫu xe Mercedes-Benz thời gian qua, kèm với đó là mô tơ điện 22 mã lực giúp chiếc roadster đạt tổng công suất dao động ở mức 385 sức ngựa.

Mercedes-Benz SL thế hệ mới chốt lịch ra mắt với công nghệ mới đi kèm - Ảnh 2.

Cao cấp hơn một chút sẽ là bản SL53 AMG vẫn sử dụng cấu hình nói trên nhưng công suất tinh chỉnh lên 450 mã lực. 2 phiên bản ở phía trên là SL500 EQ Boost dùng động cơ V8 4.0L tăng áp cùng SL63 tăng áp kép. Chưa rõ có cấu hình SL 63 S hay không và kết cục của động cơ V12 đang sử dụng trên SL63 hiện hành cũng là một dấu hỏi.

Vì sử dụng khung gầm hoàn toàn mới nên thiết kế SL 2020 hứa hẹn sẽ rất khác người tiền nhiệm, rất có thể cả vị trí cabin cũng sẽ được chỉnh sửa đôi chút.

Tham khảo: Carscoops