Lexus RC tiếp tục được trẻ hóa, cạnh tranh Mercedes-Benz C-Class Coupe

Lexus RC 2019 cuối cùng cũng đã xuất hiện "bằng xương bằng thịt" tại Paris Motor Show sau khi được thương hiệu Nhật công bố vào tháng trước.

Lexus RC tiếp tục được trẻ hóa, cạnh tranh Mercedes-Benz C-Class Coupe

Được Lexus công bố sẽ "mang lại cảm giác thanh lịch mới mẻ", RC 2019 nhận được một số cải tiến ngoại thất lấy cảm hứng từ dòng LC coupe chẳng hạn như cản trước, mắt lưới tản nhiệt, đèn pha LED dạng 3 tầng hay đèn hông hình chữ L.

Lexus RC tiếp tục được trẻ hóa, cạnh tranh Mercedes-Benz C-Class Coupe - Ảnh 1.

Cản sau được bổ sung thêm hốc gió mới mà theo lời Lexus giúp cải thiện khả năng đánh lái của RC đồng thời mang lại phản hồi tổng thể tốt hơn cả cả xe khi giúp dáng đứng xe rộng hơn trước. Đèn hậu hình chữ L được nhấn nhá rõ ràng hơn là chi tiết cuối cùng của RC 2019 không giống với phiên bản đi trước. Lexus cho biết RC mới sẽ có 11 màu sơn ngoại thất khác nhau đi kèm la zăng hợp kim 19 inch được làm lại.

Lexus RC tiếp tục được trẻ hóa, cạnh tranh Mercedes-Benz C-Class Coupe - Ảnh 2.

Chuyển hướng vào cabin, trước mặt người lái có thêm một đồng hồ đơn tương tự LC mà theo thương hiệu Nhật là "đặc điểm nhận dạng của các dòng coupe Lexus". Khách hàng chọn mua RC mới có thể tùy biến giữa 5 cấu hình trang bị và 7 combo màu khác nhau cho nội thất, cấu hình cao cấp nhất là RC F sẽ có nhiều tính năng độc quyền riêng.

Lexus RC tiếp tục được trẻ hóa, cạnh tranh Mercedes-Benz C-Class Coupe - Ảnh 3.

Ngoài các thay đổi nhỏ ở nội và ngoại thất, Lexus RC còn được nâng cấp hệ thống treo với giảm xóc mới và ống lót cứng hơn, đồng thời cải thiện tốc độ phản hồi truyền từ chân ga tới động cơ tăng áp 2.0L.

Lexus RC tiếp tục được trẻ hóa, cạnh tranh Mercedes-Benz C-Class Coupe - Ảnh 4.

Các thông số kỹ thuật chi tiết và giá xe sẽ được Lexus công bố cận kề ngày ra mắt thị trường chính thức của RC vào cuối năm nay. Đối thủ chính của RC trên toàn cầu sẽ là Mercedes-Benz C-Class Coupe

Tham khảo: Carscoops