BMW thể hiện tầm nhìn về xe điện của tương lai với SUV Vision iNext

Mẫu concept Vision iNext là đại diện cho tầm nhìn về những mẫu xe thuần điện trong tương lai của BMW.

Tại triển lãm Frankfurt 2017, BMW đã tuyên bố họ sẽ cho ra mắt 25 mẫu xe tích hợp động cơ điện đến 2025, trong đó có 12 mẫu thuần điện. Một trong số đó sẽ dựa trên mẫu SUV Vision iNext mà BMW vừa giới thiệu.

bmw the hien tam nhin ve xe dien cua tuong lai voi suv vision inext
bmw the hien tam nhin ve xe dien cua tuong lai voi suv vision inext

Vision iNext cũng là chiếc xe đầu tiên của BMW có thiết kế lưới tản nhiệt không tách rời thành hai khoang riêng biệt mà gom thành một. Bên trong cụm lưới tản nhiệt này sẽ là hàng loạt cảm biến tích hợp hỗ trợ cho người lái. Sở hữu màu sơn đặc trưng như hàng loạt các mẫu xe mang tên Vision của BMW trong nhiều năm nay, Vision iNext còn được trang bị cặp vành khổng lồ lên đến 24 inch.

bmw the hien tam nhin ve xe dien cua tuong lai voi suv vision inext bmw the hien tam nhin ve xe dien cua tuong lai voi suv vision inext

Sở hữu kích thước tương đương mẫu BMW X5. Tuy nhiên, Vision iNext chỉ có hai hàng ghế để tối ưu không gian. Thậm chí ngay cả trụ B cũng được loại bỏ để bao toàn bộ phần thân trên của xe bằng kính nhằm tạo hiệu ứng rộng rãi tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Cửa sau của Vision iNext có thiết kế mở ngược giống với Rolls-Royce. Các đường nét trên thân xe của Vision iNext được nhấn nhá bằng đường viền LED màu xanh dương, màu đặc trưng của BMW, vừa tăng tính thẩm mỹ vừa thể hiện được "chất" công nghệ cao của chiếc xe.

bmw the hien tam nhin ve xe dien cua tuong lai voi suv vision inext

Bước vào khoang nội thất, phong cách thiết kế nội thất xe hơi khoáng đạt và tối giản có lẽ đã trở thành xu thế chung. Khoang nội thất của Vision iNext concept cho cảm giác như phòng khách ở các căn chung cư hiện đại tại các thành phố lớn ngày nay: Đơn giản, tích hợp công năng và tối ưu không gian. Đặc biệt, BMW Vision iNext được tích hợp các máy chiếu để biến bất kỳ bề mặt nào thành màn hình, điều khiển bằng cảm biến chuyển động 3 chiều.

bmw the hien tam nhin ve xe dien cua tuong lai voi suv vision inext

Tất nhiên hệ thống trí tuệ nhân tạo AI đang rầm rộ phát triển trên mọi lĩnh vực cũng không thể thiếu. Bất cứ ai trong xe cũng có thể nhờ cô trợ lý ảo với từ khóa "Hey BMW". Chiếc SUV thuần điện dựa trên Vision iNext sẽ được BMW tung ra vào 2021, giá dự kiến có lẽ sẽ dao động trong khoảng 100.000 USD tức khoảng 2,5 tỷ đồng.

Khánh Đoàn

Theo VnMedia