Chủ tịch Ferrari: Thà bị bắn còn hơn phát triển xe SUV

Khi được hỏi chuyện Ferrari có sản xuất xe SUV hay không, ông Sergio Marchionne chỉ nói: "Hãy bắn tôi trước đi".

SUV hiện là phân khúc bán được ưa chuộng hàng đầu trên thế giới. Do đó, chẳng có gì lạ khi hàng loạt hãng lần lượt tham gia vào phân khúc SUV như Bentley, Maserati, Rolls-Royce và Lamborghini. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn có những nhãn hiệu nói "không" với xe SUV, điền hình như Ferrari.

Ông Sergio Marchionne, chủ tịch hãng Ferrari, đã đưa ra câu trả lời rất rõ ràng và kiên quyết về việc sản xuất xe SUV. Khi được phóng viên hỏi về ý định sản xuất xe SUV trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông Marchionne đã gây bất ngờ khi tuyên bố: "Hãy bắn tôi trước đi".

Theo ông Marchionne khẳng định Ferrari "đang nhận được rất nhiều đơn đặt hàng" của khách. Do đó, Ferrari không cần thiết phải sản xuất xe SUV.

Sau khi tách ra khỏi tập đoàn Fiat vào năm 2015, Ferrari hiện đang "lèo lái" một mình. Bản thân ông Marchionne đã dự đoán doanh số của Ferrari sẽ giảm 3% trong năm 2016 xuống còn 7.900 xe.

Trong khi đó, trong năm 2015, doanh số bán của Ferrari là 7.664 xe, tăng 6% so với năm 2014. Đây là một thành tích đáng khen ngợi của hãng Ferrari khi doanh số bán tại thị trường Trung Quốc lớn nhất thế giới giảm hẳn 22%.

Dù nhận được nhiều đơn đặt hàng nhưng ông Marchionne vẫn muốn duy trì Ferrari như một nhãn hiệu sản xuất xe với số lượng giới hạn hơn là đại trà. Vì vậy, ông Marchionne không muốn tăng sản lượng của Ferrari lên con số quá lớn. Đến năm 2019, sản lượng xe Ferrari có thể tăng lên trên 9.000 xe/năm để tạo ra lợi nhuận lớn hơn.

Từ nay đến lúc đó, hãng Ferrari sẽ bận rộn với một số dự án như ra mắt phiên bản nâng cấp của siêu xe FF tại triển lãm Concorso d'Eleganza Villa d'Este diễn ra vòa tháng sau.

Theo Autopro.com.vn