Audi, BMW và Daimler thâu tóm bản đồ di động HERE

Các thương hiệu xe hơi Audi, BMW và Daimler của Đức đã hoàn tất các thỏa thuận giao dịch trong việc mua lại bản đồ di động HERE với Nokia.

Thỏa thuận này đã được tiết lộ vào hồi tháng Tám vừa qua và mới đây đã chính thức hoàn tất thỏa thuận việc mua lại bản đồ HERE của Nokia.

Audi, BMW và Daimler thâu tóm bản đồ di động HERE - 1

Các cổ đông mới hứa hẹn sẽ giữ cho kết nối bản đồ HERE độc lập và liền mạch hơn nữa. Bên cạnh đó, cả ba thương hiệu trên còn mở đường để nhường chỗ cho các nhà đầu tư mới để cùng phát triển HERE.

Công ty HERE cho biết họ đã bắt đầu tìm hiểu cách sử dụng những chiếc xe được kết nối mạng của ba thương hiệu trên để cải tiến dịch vụ của mình, nhằm kết hợp những dữ liệu thu được từ các dòng xe của Audi, BMW và Daimler.

Cả Audi, BMW, và Daimler đều biết tầm quan trọng của bản đồ HERE trong công nghệ lái xe tự động trong tương lai. Nó tập hợp dữ liệu từ hơn 80.000 nguồn và hàng tỷ điểm thăm dò hàng ngày. Với một cơ sở dữ liệu toàn diện như vậy, sẽ tạo điều khiện phát triển nhanh chóng cho HERE, cho phép ba hãng xe uy tín Đức thúc đẩy sự phát triển của nhiều trình hỗ trợ điều khiển tiên tiến.

Hiện tại đang có hơn hai triệu xe thuộc các thương hiệu Audi, BMW, Daimler sử dụng dịch vụ bản đồ HERE, nhưng con số này sẽ được phát triển đáng kể trong những năm tới.

Theo Bạch Dương (danviet.vn)