Bugatti phủ nhận phát triển sedan và SUV, tập trung cho Bugatti Chiron

Giám đốc điều hành CEO Bugatti Wolfgang Dürheimer tiết lộ, mẫu xe mới của Bugatti sẽ có tốc độ nhanh hơn mẫu tiền nhiệm. Đồng thời ông cũng loại trừ khả năng Bugatti phát triển mẫu xe sedan hoặc SUV.

Tờ Huanqiu đưa tin, Giám đốc điều hành CEO Bugatti Wolfgang Dürheimer tiết lộ, mẫu xe mới của Bugatti sẽ có tốc độ nhanh hơn mẫu tiền nhiệm. Đồng thời ông cũng loại trừ khả năng Bugatti phát triển mẫu xe sedan hoặc SUV.

Bugatti phủ nhận phát triển sedan và SUV, tập trung cho Bugatti Chiron - 1

Điều này đồng nghĩa rằng, mẫu xe mới đang được đồn đoán có tên là Bugatti Chiron sẽ có tốc độ nhanh hơn 415 km/h (tương đương tốc độ phiên bản giới hạn Super Sport World Record Edition).

Bugatti Chiron được cho là có thiết kế ngoại thất thay đổi đáng kể so với Veyron. Bugatti xác nhận sẽ đưa động cơ W16, dung tích 8.0 lít đã cải tiến cho Chiron. Công suất được cho có thể đạt 1.500 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 1.500 Nm (1.106 lb-ft). Với sức mạnh đáng nể và thiết kế khí động học, Chiron có khả năng đạt tốc độ tối đa đến 463 km/h. Do thân xe chủ yếu bằng chất liệu carbon siêu nhẹ nhằm giảm tối đa trọng lượng, cho phép siêu xe tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2 giây.

Bên cạnh đó, Wolfang Dürheimer cũng cho biết, mẫu xe mới sẽ được nâng cấp hệ thống phanh, mang lại cảm giác lái tuyệt vời hơn. Bugatti hy vọng chiếc xe mới sẽ đạt hiệu suất vượt trội so với Bugatti Veyron.

Dürheimer cho rằng, Bugatti phải duy trì đặc điểm của nó, đó là luôn luôn được cam kết theo đuổi thương hiệu siêu xe, chiinhs vì thế, SUV hay sedan không nằm trong danh sách kế hoạch tương lai của họ.

Bugatti Chiron dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2016 với mức giá khoảng 2,5 triệu USD.

Theo Bạch Dương (danviet.vn)