Infiniti góp mặt vào cuộc chiến động cơ tăng áp

Sau 5 tháng nữa Infiniti sẽ có thể cạnh tranh sòng phẳng với các sản phẩm cao cấp đến từ các ông lớn trong ngành xe hơi trong lĩnh vực động cơ tăng áp cỡ nhỏ – một trong những tính năng nổi bật nhất trong phân khúc xe sang.

 

Sau 5 tháng nữa Infiniti sẽ có thể cạnh tranh sòng phẳng với các sản phẩm cao cấp đến từ các ông lớn trong ngành xe hơi trong lĩnh vực động cơ tăng áp cỡ nhỏ – một trong những tính năng nổi bật nhất trong phân khúc xe sang.

Vào tháng 12 tới đây Infiniti sẽ bắt đầu đưa vào sử dụng dòng động cơ 2.0L tăng áp 4 xylanh do Daimler thiết kế từ nhà máy sản xuất mới một năm tuổi của mình. Những động cơ trên sẽ được vận chuyển đến Nhật trước khi được lắp đặt trên dòng sedan Q50 và rồi lại được xuất khẩu ngược lại về thị trường bán lẻ tại Mỹ.

“Điều này sẽ giúp chúng tôi có được một động cơ mới với công suất mạnh mẽ, qua đó nâng cao khả năng cạnh tranh của công ty ở một mức giá mà trước đây và hiện tại chúng tôi vẫn chưa động đến”, Randy Parker, phó chủ tịch Infiniti Americas cho biết.

Động cơ mới này sẽ đặt Q50 – vốn là dòng xe bán chạy nhất của thương hiệu Infiniti, vào vị trí cạnh tranh trực tiếp với IS200t và BMW 320i.

Parker cho biết thị trường xe sang đã loại bỏ các động cơ cỡ lớn đã lỗi thời mà thay vào đó chuyển sang sử dụng động cơ tăng áp cỡ nhỏ để giúp hạ giá thành xe.

Doanh số Q50 tại Mỹ trong 7 tháng đầu năm tăng gần 20% Doanh số Q50 tại Mỹ trong 7 tháng đầu năm tăng gần 20%

Hiện tại chưa rõ mức giá cho phiên bản Q50 sử dụng động cơ tăng áp mới là bao nhiêu. Động cơ V6 3.7L hiện tại của dòng xe này “có thể vẫn sẽ là động cơ chính của chiếc sedan”, Parker cho biết.

“Tuy vậy, có lựa chọn động cơ tăng áp giá thành thấp hơn cũng sẽ là một công cụ đắc lực cho chúng tôi. Nhiều khách hàng sẵn sàng chuyển từ phân khúc phổ thông sang sử dụng những mẫu xe từ các thương hiệu hạng sang như Infiniti. Chỉ cần chúng tôi đi trước một bước thôi, hiệu quả có được có thể sẽ rất to lớn”.

Trong 7 tháng đầu năm 2015, Infiniti bán được 24.207 chiếc Q50 tại thị trường Mỹ, tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái.

Larry Zinn, tổng giám đốc Warren Henry Infiniti tại Miami, Mỹ cho biết tuỳ chọn động cơ tăng áp giúp các đại lý xe thu hút nhiều khách hàng hơn.

“Chúng tôi đã chờ đợi điều này rất lâu rồi. Cuối cùng chúng tôi đã có thể mang lại cho khách hàng lựa chọn tương tự những gì mà các đối thủ khác của mình có”, Zinn chia sẻ.

Quang Phong