Ford đầu tư thêm hàng tỷ USD cho xe điện

Ford quyết tâm đầu tư thêm hàng tỷ USD cho xe điện và lên kế hoạch cắt giảm 3.000 việc làm, chủ yếu ở Bắc Mỹ và Ấn Độ. 

 
Biểu tượng của nhà sản xuất ô tô Ford của Mỹ. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN

Người phát ngôn của Ford cho biết, việc tái cơ cấu sẽ liên quan đến 2.000 nhân viên và 1.000 nhà thầu chủ yếu ở Mỹ, Canada và Ấn Độ, nhưng sẽ không ảnh hưởng đến công nhân nhà máy.

Cũng theo người phát ngôn này, kế hoạch cắt giảm việc làm trên "phù hợp với những gì chúng tôi đã mô tả từ khá lâu" và nhằm mục đích giúp Ford hoạt động hiệu quả hơn
Truyền thông Mỹ hồi tháng Bảy đưa tin Ford, vốn có khoảng 182.000 nhân viên trên toàn cầu, đang chuẩn bị cắt giảm vài nghìn việc làm.

Tại một hội nghị, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Ford Jim Farley nói: “Chúng ta hoàn toàn có quá nhiều người ở một số nơi nhất định. Chúng ta có những kỹ năng không còn hoạt động nữa ... và chúng ta có những công việc cần phải thay đổi”.
Trước đó, Ford thông báo có kế hoạch chi 50 tỷ USD cho việc sản xuất xe EV vào năm 2026 và đã đặt mục tiêu cắt giảm chi phí cho việc sản xuất các loại ô tô truyền thống với số tiền bị cắt giảm lên tới 3 tỷ USD mỗi năm.
Trước các thách thức bởi hãng sản xuất EV Tesla và những công ty khởi nghiệp sản xuất EV khác, các hãng sản xuất ô tô truyền thống đang tăng tốc sản xuất các mẫu ô tô điện trong những năm gần đây./.